Altcoin Tăng Vọt Khi Thị Trường Crypto Vực Lại Sau Những Ngày Suy Giảm

Thị trường tiền điện tử đang phục hồi cùng cổ phiếu vào thứ Năm, một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố chính sách tiền tệ ở Hoa Kỳ sắp trở nên chặt chẽ hơn rất nhiều.

Trong khi bitcoin và ether đang giao dịch cao hơn 1% trong 24 giờ qua, các loại tiền điện tử thay thế nổi bật như ADA, SOL và LUNA tăng từ 6% đến 25%.

AVAX, mã thông báo gốc của nền tảng mã Avalanche, đã tăng thêm 24%, đạt kỷ lục ở 79,58 đô la, theo dữ liệu từ Messari.

Các altcoin đang trên đà tăng giá vượt trội hơn so với bitcoin sau khi đạt được một cú hích tương đối lớn trong đợt bán tháo hồi đầu tuần này. Sự biến động giá thể hiện trạng thái lưu giữ lâu dài của bitcoin như một điểm trú ẩn của thị trường tiền điện tử, với mức vốn hóa thị trường cao. Giá của tiền điện tử ổn định hơn rất nhiều so với giá của hầu hết các loại altcoin thay thế khác.

Mati Greenspan, Giám đốc điều hành của Quantum Economics, cho biết: “Sự biến động của một đồng coin ít được biết đến sẽ rủi ro hơn nhiều, vì vậy giá của những đồng đó thường giảm mạnh khi thị trường đi xuống và tăng vọt khi thị trường đi lên”.

Hợp đồng tương lai e-mini của S&P 500 cũng giao dịch trong vùng tích cực, tăng thêm 0,5%.

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư cho biết họ sẽ chuẩn bị cơ sở để có thể bắt đầu loại bỏ dần một số hỗ trợ chương trình kích thích tăng trưởng đã đưa ra trong đại dịch.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng nói rằng chương trình nới lỏng định lượng (QE) của ngân hàng trung ương có thể sẽ kết thúc vào giữa năm 2022. Theo Matthew Lam, một nhà phân tích nghiên cứu tại Aspen Digital, lãi suất thấp và QE ở Hoa Kỳ làm tăng thêm sức hấp dẫn của bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

“Chúng tôi tin rằng BTC tiếp tục nhận được sự hấp dẫn của các tổ chức như một tài sản phòng ngừa rủi ro và cuối QE vào năm tới không có khả năng trở thành động lực chính của giá BTC,” Lam nói.

Bài viết mới
Tin nổi bật