Altcoin này sẽ trở thành một trong những tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, theo Coin Bureau

Một nhà phân tích nổi tiếng cho biết altcoin điểm phát sóng di động 5G này cuối cùng sẽ trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thị trường.

Trong một video mới, người dẫn chương trình Coin Bureau có biệt danh là Guy nói với 1,96 triệu người đăng ký của mình rằng một ngày nào đó Helium (HNT) sẽ vượt lên trên các đối thủ.

“Helium có thể gặp khó khăn vào năm 2022, nhưng đối với tôi HNT cuối cùng sẽ trở thành một loại tiền điện tử hàng đầu”.

Helium là một mạng lưới không dây peer to peer phi tập trung (Decentralized Wireless Network) được xây dựng trên nền tảng blockchain. Bằng cách hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng doanh nghiệp, Helium cho phép các thiết bị IoT được kết nối với mạng để giao tiếp và chia sẻ dữ liệu. Token HNT được dùng để thưởng cho những người tham gia như nhà điều hành hotspot không dây và trình xác thực.

Guy cho biết Helium vẫn ở trong xu hướng tăng mạnh, bất chấp lạm phát ban đầu của dự án.

“Tất cả những cập nhật, thông báo và phát triển này đã cũng cố vị thế của Helium. Mặc dù đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nó vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh. Điều này hơi đáng ngạc nhiên vì tokenomic của HNT…

Lạm phát ban đầu của HNT là khá mạnh, với nguồn cung của nó sẽ tăng từ 0 đến 150 triệu trong bốn năm đầu tiên. Nếu tính toán của tôi là đúng, nguồn cung lưu hành của HNT đã tăng khoảng 14 triệu chỉ trong bốn tháng qua. Giả sử giá trung bình là $ 30, thì áp lực bán hàng tiềm năng là $ 420 triệu.

Mặc dù ít khả năng rằng tất cả HNT mới được đúc này đã được bán, nhưng 35% trong số đó đã được chuyển đến tay những người nắm giữ 10.000 token bảo mật của Helium theo lịch trình phân phối ban đầu… Một cuộc phỏng vấn gần đây với COO của Helium cho thấy hầu hết [những token đó] được nắm giữ bởi các nhà đầu tư của Helium chứ không phải team.

Điều thú vị ở đây là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Helium là Multicoin Capital và họ cực kỳ lạc quan về dự án Helium. Do đó, có thể an toàn khi cho rằng họ sẽ không bán quá nhiều HNT nếu có. Mặc dù vậy, một phần đáng kể trong nguồn cung mới được đúc của HNT có khả năng đã được bán vì 65% còn lại sẽ làm phần thường cho người xác nhận và nhà khai thác hotspot Helium.

Thật hài hước, có vẻ như những người mua HNT nhiều nhất thực sự là người xác thực Helium và nhà điều hành hotspot – gần 1.000 trình xác thực đã được thêm vào kể từ tháng 10 và mỗi người phải mua ít nhất 10.000 HNT. Nếu bạn tính toán, đó là gần 10 triệu HNT hoặc $ 300 triệu áp lực mua”.

Guy giải thích rằng mạng lưới này đã thêm hàng trăm nghìn hotspot trong những tháng gần đây, tạo ra áp lực mua nhiều hơn đối với altcoin này.

“Gần 400.000 hotspot đã được thêm vào kể từ tháng 10, và mỗi hotspot đã mua và đốt số lượng HNT trị giá $ 40. Một lần nữa, nếu bạn tính toán, đó là 16 triệu đô la áp lực mua. Điều này cho thấy còn khoảng 100 triệu đô la áp lực mua không được xác định. Tôi cho rằng số tiền này đến từ các nhà đầu cơ.

Đầu cơ đã giảm khi thị trường tiền điện tử gặp khó khăn. Nhưng, hãy nhớ rằng vẫn còn khoảng 2,4 triệu hotspot đang chờ kết nối với mạng Helium. Điều này có nghĩa là HNT sẽ được đảm bảo bởi áp lực mua tối thiểu 100 triệu đô la trong những tháng tới, con số này rất lớn đối với một altcoin có vốn hóa thị trường khoảng 2 tỷ đô la”.

Helium hiện đang được giao dịch ở mức $ 23,96, tăng 7,96% trong ngày.

Nguồn: blockdio; tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật