Altcoin Lấy Lại Nền Tảng Sau Cú ‘Trượt Dài’ Tuần trước – BTC Duy Trì Mức 48.000 USD

Các nhà đầu tư, những người đã bị hoảng sợ bởi biến thể omicron của virus COVID-19, đang chờ đợi sự mở cửa của thị trường chứng khoán vào thứ Hai.

Biến động Thị trường

Bitcoin đã từ từ phục hồi lên mức 48.000 USD vào thứ hai, sau khi giảm gần 10.000 USD trong một giờ chạm đáy 42.000 USD vào đầu ngày 4/12. Để giải thích cho tình huống đó, nhiều người cho rằng do các nhà đầu tư lo sợ, phản ứng với biến thể Omicron. Một đợt bán tháo rộng rãi trên thị trường xảy ra, khiến mức giá sụt giảm nghiêm trọng.

Sự sụt giảm bất ngờ hôm thứ Bảy đánh dấu đợt giảm giá lớn nhất của BTC kể từ tháng 5. Khi đó, đồng BTC giảm từ hơn 43.000 USD xuống dưới 32.000 USD trong 24h, bốc hơi gần 27% giá trị.

Theo CoinDesk, Tổng Volumes ngày thứ bảy khoảng 20 tỷ USD. Diễn ra chủ yếu trên 11 sàn giao dịch tập trung lớn.

Khối lượng giao dịch BTC theo Coindesk

Tuy nhiên, so với đợt bán tháo ở tháng 5. Lần này, một số nhà đầu tư lớn đã nhanh tay gom hàng, điển hình là Tổng Thống EI Salvador. Vị Tổng thống đã tự hào chia sẻ về khoản BTC mà bản thân sở hữu thêm.

Các loại đồng điện tử khác cũng giảm mạnh vào thứ Bảy. Nhưng nhiều altcoin này, dẫn đầu là ether, đã và đang cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn so với bitcoin. Trong tuần qua, giá của ether đã giảm 3,7% so với mức giảm 14,6% của bitcoin. Rất khó dự đoán về cách mà thị trường crypto hoạt động trong những ngày tới.

Góc nhìn của các Kỹ Thuật Viên

Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 56 nghìn đô la khi Momentum chậm lại, hỗ trợ ở mức 53 nghìn đô la

Biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin

Dữ liệu cho thấy, trước đợt bán tháo lớn vào đầu ngày thứ Bảy. Những người bán BTC đã hoạt động tích cực vào ngày hôm trước, đẩy tiền điện tử xuống đáy của phạm vi giá dao động một tuần. Mức hỗ trợ thấp hơn vào khoảng $53,000 có thể ổn định mức pullback hiện tại.

Đà tăng bắt đầu chậm lại trên biểu đồ giá hàng ngày và hàng tuần. Có nghĩa là nó có thể bị giới hạn ở mức kháng cự 60.000 USD. Hiện tại, xu hướng tăng trung hạn vẫn còn nguyên vẹn do đường trung bình động 100 ngày dốc lên.

Hơn nữa, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày nằm ngay dưới vùng trung lập, mặc dù lực mua yếu.

Ngoài ra, trên cơ sở tương đối, Ethereum đã sẵn sàng hoạt động tốt hơn Bitcoin nếu sự bứt phá trên 0,08 về tỷ lệ ETH/BTC được xác nhận vào tuần tới. Các biểu đồ vẫn cho thấy mức kháng cự đáng kể, trước sự suy thoái của ETH/BTC trong thị trường gấu tiền điện tử năm 2018.

Tỷ lệ giá ETH/BTC

Tất cả những phán đoán ở trên vẫn còn phải xem diễn biến trên thị trường chứng khoán. Liệu thị trường truyền thống có trở nên hỗn loạn khi biến thể omicron của virus COVID-19 lây lan trên toàn cầu.

Bài viết mới
Tin nổi bật