Algorand (ALGO) đang test mức thấp cục bộ: Breakdown hay là bẫy gấu?

Đã gần ba tuần trôi qua kể từ khi Algorand (ALGO) thiết lập mức thấp mới của năm 2022 là 0,34 đô la vào ngày 12 tháng 5 sau khi TerraUSDT (UST) của Terra sụp đổ. ALGO đã trải qua một đợt phục hồi đáng chú ý, nhưng cuối cùng lại thất bại và chuyển sang retest mức hỗ trợ.

Hành động giá gần đây của ALGO đã cố gắng thử thách mức thấp nhất trước đó, giao dịch ở mức 0,389 đô la vào thời điểm báo chí.

Có vẻ như giá ALGO đã bị kìm hãm dưới đường kháng cự giảm dần – là một phần của mô hình nêm trước khi giá phá vỡ hỗ trợ hồi cuối tháng 4. Hành động giá cho thấy mức thấp trước đó có thể được giữ như hỗ trợ mới với altcoin đã tăng trở lại từ mức này trong ba ngày qua.

Algorand (ALGO) đang test mức thấp cục bộ

Nguồn: TradingView

ALGO dường như đang có dấu hiệu tích lũy lành mạnh gần mức thấp gần đây, đặc biệt là với chỉ số Chỉ báo dòng tiền (MFI) giảm xuống dưới 20. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó đã không đi vào vùng quá bán mặc dù giá giảm và cho thấy sức mạnh gia tăng gần mức hỗ trợ mới. Tuy nhiên, không có thay đổi đáng kể nào được quan sát, có nghĩa là phe gấu đang mất đà và phe bò đã không phản ứng.

Algorand (ALGO) đang test mức thấp cục bộ

Nguồn: TradingView

ALGO sẽ giữ nguyên hỗ trợ hay nhường chỗ cho gấu?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà nhiều holder ALGO đang tự hỏi mình. Toàn bộ thị trường đã và đang gặp rất nhiều khó khăn do mùa đông khắc nghiệt khiến hầu hết các coin đều trượt xuống dưới hỗ trợ cấu trúc. Có lẽ các chỉ số on-chain của nó có thể cung cấp một cái nhìn tốt hơn về điểm đến tiếp theo.

Có vẻ như tâm lý trên thị trường phái sinh đang được cải thiện. Ví dụ: cả funding rate của Binance và FTX đều được cải thiện trong khoảng thời gian từ ngày 26-29/ 5. Mặc dù các công cụ phái sinh không có tác động trực tiếp đến thị trường giao ngay, nhưng chúng song hành với nhu cầu trên thị trường giao ngay.

Algorand (ALGO) đang test mức thấp cục bộ

Nguồn: Santiment

Nguồn cung của ALGO do cá voi nắm giữ dường như đã chạm đáy ở mức 46,35% vào ngày 22 tháng 5. Nó cũng đã ghi nhận mức tăng kể từ đó và đạt 47,3% vào thời điểm báo chí, cho thấy rằng cá voi đang tích lũy và có thể giúp củng cố đường hỗ trợ.

Algorand (ALGO) đang test mức thấp cục bộ

Nguồn: Santiment

Mặc dù các chỉ số này vẽ nên một bức tranh lành mạnh, nhưng thị trường vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn. Vẫn có một số rủi ro trượt giá nhiều hơn, do đó, các nhà đầu tư nên hành động thận trọng.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật