ALGO – Tiềm năng tăng giá đến từ việc cho ra đời ví điện tử

Ra đời từ tháng 06/2019, Algorand được sáng lập bởi Nhà khoa học máy tính và Giáo sư Silvio Micali của MIT. Algorand mà một mạng lưới mã nguồn mở và không cần cấp phép cho bất kỳ ai cũng có thể xây dựng. Cùng tìm hiểu về nền tảng Algorand và đồng coin ALGO trong bài viết dưới đây.

Algorand là gì?

Algorand là một mạng phi tập trung được xây dựng để giải quyết vấn đề nan giải của blockchain là đạt được tính phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật cao. Algorand được thiết kế để trở thành một mạng lưới tập trung vào thanh toán với các giao dịch nhanh chóng và tập trung mạnh mẽ vào việc đạt được tính hoàn thiện gần như tức thì – điều đó có nghĩa là xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và đạt được tổng thể giao dịch trong vòng chưa đầy năm giây.

Algorand giải quyết vấn đề gì?

Là một blockchain hợp đồng thông minh công khai dựa vào việc staking, Algorand hiện có khả năng lưu trữ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApps) và cung cấp khả năng mở rộng. Phí gas tăng trên Ethereum đã khiến nhiều nhà phát triển dApps và nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) tìm kiếm các giải pháp blockchain thay thế, với một số chuyển sang Algorand như một giải pháp thay thế Ethereum cho phát triển dApps và các ứng dụng DeFi.

Công nghệ Algorand sử dụng là gì?

Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận Pure Proof-of-Stake (PPoS) được xây dựng dựa trên Byzantine Agreement (BA), theo đó ảnh hưởng của người dùng đối với việc tạo ra block mới sẽ tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong hệ thống hay chính là số lượng token ALGO nắm giữ. Cơ chế này dựa vào hàm xác minh ngẫu nhiên (VRF) và thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) để đạt được sự chấp thuận giữa những người dùng trong quá trình tạo ra một block mới.

Algorand cũng cho phép các nhà phát triển sử dụng giao thức Algorand Standard Asset (ASA) để tạo các token mới hoặc chuyển các token hiện có sang hệ sinh thái Algorand.

Thông tin cơ bản về đồng coin ALGO:

ALGO là một utility token và là tài sản chính hoạt động trên mạng lưới blockchain của Algorand. ALGO được sử dụng trong hệ sinh thái của Algorand như xây dựng ứng dụng, chi phí giao dịch, phần thưởng cho người xác định giao dịch.

  • Vốn hoá thị trường: gần 4 tỷ USD.
  • Tổng số lượng coin ADA: 10 triệu.
  • Tổng số lượng coin được phép giao dịch: 5,7 tỷ (tương đương 57.06%).

Chúc các bạn thành công và đừng quên follow kenhbit để cùng nhau thảo luận những đề tài nóng hổi của thị trường

Chat cùng các admin và member tại: https://t.me/dautucryptovietnam

follow để không bỏ lở thông tin tại: Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Cập nhật & thảo luận thông tin tại: Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Nguồn liên kết

Bài viết mới
Tin nổi bật