Ai đã bán Bitcoin sau cú sụt giảm 16% về 42.800 Đô La

Một nhà phân tích tin rằng Bitcoin (BTC) đã giảm 9.000 đô la trong vài giờ vào thứ Ba ngày 07/09 nhờ sự việc thanh lý hàng loạt của các nhà giao dịch và người vay sử dụng đòn bẩy.

Trong một loạt các tweet vào thứ Tư ngày 08/09, Willy Woo đã tìm cách tìm hiểu điều khiến BTC/USD giảm xuống mức thấp nhất là 42.800 đô la.

Woo: Những người đi vay ký quỹ Bitcoin và lãi suất mở có thể là nguyên nhân

 Ai đứng sau sự sụt giảm giá lớn của Bitcoin, các nhà phân tích đã thu thập dữ liệu để hiểu lộ trình bắt đầu từ đâu.

Tương tự với vụ sụt giảm tháng 3 năm 2020, gây ra bởi các biện pháp coronavirus, nhưng sự kiện hôm thứ Ba cho thấy sự khác biệt lớn, Woo nói.

Ông tóm tắt : “Thị trường đòn bẩy bán ra nhưng lực mua của nhà đầu tư ngày càng mạnh hơn”.

Sự cố flash BTC gây ra bởi việc xóa nợ, sự cố COVID tương tự ở chỗ các công cụ phái sinh bị phản ứng quá mức, nhưng hồi đó nó đã được các nhà đầu tư ủng hộ. 
Điều này hoàn toàn khác biệt và là một bí ẩn. 
Đồng tiền rẻ. ”

Woo sau đó nghi ngờ rằng sự sụt giảm này đến từ việc vay tiền ký quỹ và lãi suất mở. Trong một hiệu ứng domino cổ điển, các vị trí không bị ràng buộc để tạo ra một “dòng thác” thanh lý và một vòng phản hồi tích cực, điều này đã tác động nghiêm trọng đến giá giao ngay.

“Lỗi đánh máy. Lãi suất mở KHÔNG cao điên cuồng, nó nằm trong giới hạn bình thường.- Willy Woo (@woonomic) ngày 8 tháng 9 năm 2021.

Làm sạch lành mạnh”

Mặc dù các quy trình liên quan có thể phức tạp đối với những người quan sát bình thường, nhưng sức mạnh của sự phục hồi của Bitcoin và các cuộc mua vào liên tục của các nhà đầu tư cho thấy rằng những người chậm chân không tham gia vào sự kiện này.

Theo tài nguyên giám sát trực tuyến Whalemap, các nhà đầu tư khối lượng lớn mới gia nhập thị trường đã tạo ra phần lớn áp lực từ phía bán.

“Vì vậy, ngày hôm qua chúng tôi đã có một đợt bán tháo. Động thái này khá bạo lực và khối lượng lớn Bitcoin đang bị bán tháo trên thị trường giao ngay, các nhà nghiên cứu đã tweet cùng với biểu đồ cho thấy nơi các bên đó đã mua BTC.

Nhưng ai đã bán? 
Không phải HODLers. 
Chủ yếu là cá voi và trên thực tế là những người đã mua btc của họ chỉ khá gần đây. “
Nguồn: Whalemap / Twitter

Trong khi đó, đồng nghiệp William Clemente, hôm thứ Ba ngày 07/09 đã cung cấp một sự thiết lập lại đáng hoan nghênh đối với các thị trường phái sinh đóng băng.

Ông kết luận cùng với phát hiện của Woo : “Tăng cường hoạt động của nhà đầu tư + Các nhà đầu cơ dựa trên đòn bẩy bị xóa sổ = sự thanh lọc lành mạnh” .

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật