AAX cho biết việc ngừng rút tiền không liên quan đến FTX

Trong một bài đăng trước đó trên Twitter, sàn giao dịch AAX cho biết họ không có rủi ro tài chính nào đối với FTX và các chi nhánh của nó.

Sàn giao dịch tiền điện tử AAX có trụ sở tại Hồng Kông đã nhắc lại rằng việc ngừng rút tiền của họ trên nền tảng không liên quan gì đến sự sụp đổ đang diễn ra từ sự sụp đổ của FTX và những tin đồn ngược lại là sai sự thật.

Cộng đồng tiền điện tử đã báo cáo rằng đã nhìn thấy thông báo “Thông báo nâng cấp hệ thống” vào ngày 13 tháng 11, thông báo này cho biết rằng việc nâng cấp hệ thống “mất nhiều thời gian hơn bình thường” sẽ làm trì hoãn việc rút tiền. Một số chia sẻ lo lắng về việc liệu sàn giao dịch có phải là quân cờ domino tiếp theo sụp đổ sau FTX và BlockFi hay không.

Tuy nhiên, trong một bài đăng ngày 13 tháng 11 , AAX nhắc lại việc tạm dừng dịch vụ là để khắc phục sự cố trong quá trình nâng cấp hệ thống.

Sàn giao dịch cho biết có thể hiểu được lý do tại sao người dùng có thể hoảng sợ về việc ngừng rút tiền vào ngày 13 tháng 11.

“Trước sự vỡ nợ của một trong những người chơi lớn nhất trong ngành của chúng tôi vào tuần trước, người dùng tiền điện tử quan tâm đúng mức đến sự ổn định hoạt động và tài chính của các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tập trung.”

Sàn giao dịch tiền điện tử, được hiểu là có 2 triệu người dùng trên toàn thế giới, giải thích việc nâng cấp hệ thống theo lịch trình là kết quả của “sự thất bại của đối tác bên thứ ba của chúng tôi”, dẫn đến số dư của một số người dùng “được ghi nhận bất thường trong hệ thống của chúng tôi.”

Do đó, nó đã giới hạn các dịch vụ của mình để ngăn ngừa rủi ro thêm, bao gồm cả việc tạm ngừng rút tiền từ bảy đến mười ngày “để tránh gian lận và lợi dụng”.

Những lo sợ về sự lây lan từ sự sụp đổ của FTX đã khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử khuyên những người khác rút tiền của họ từ các sàn giao dịch tập trung và chuyển sang các giải pháp tự lưu ký.

Phó Chủ tịch AAX Ben Caselin đã thừa nhận trong một bài đăng trên Twitter ngày 13 tháng 11 về thời điểm không thích hợp của việc nâng cấp, nhưng cho biết nó nhằm giải quyết “các lỗ hổng nghiêm trọng”.

Caselin cũng chỉ ra rằng nhiệm vụ là “Không dễ dàng trong khi thị trường đang sợ hãi.”

“Với bối cảnh vốn đã đáng sợ trong ngành, việc mở cửa sẽ đòi hỏi một số thận trọng và sẽ diễn ra từ từ, khi tình cảm nguội lạnh.”

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 11 tháng 11 trước đó AAX cho biết họ “Không có tiếp xúc tài chính với FTX và các chi nhánh của nó.”

“Quan trọng hơn, tất cả tài sản kỹ thuật số trên AAX vẫn còn nguyên vẹn với một số lượng đáng kể được lưu trữ trong ví lạnh và tiền của người dùng không bao giờ chịu rủi ro đối tác từ bất kỳ hoạt động tài chính hoặc mạo hiểm nào,” họ nói thêm.

Bài viết mới
Tin nổi bật