Aave DAO phê duyệt Stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử GHO

Aave DAO cho phép nhóm phát triển bật đèn xanh để khởi chạy stablecoin GHO phi tập trung của mình. Người dùng Aave sẽ rút tiền ổn định dựa trên tài sản thế chấp được cung cấp của họ.

Một đề xuất quản trị để tạo ra một stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử trên giao thức Aave đã được cộng đồng Aave nhất trí thông qua trong một cuộc bỏ phiếu nhanh kéo dài đến Chủ nhật.

Vào ngày 7 tháng 7 năm 2022, một đề xuất đã được đưa ra bởi các Công ty Aave (nhóm phát triển giao thức Aave) cho việc ra mắt GHO, một stablecoin được giao dịch quá mức và được chốt bằng đô la Mỹ.

Sau khi được cộng đồng xem xét thích đáng, 12 phiếu chống đề xuất, trong khi 17 phiếu trắng. Cuối cùng, đề xuất đã nhận được sự chấp thuận 99,9% từ các thành viên cộng đồng, những người đã cam kết hơn 500.000 mã thông báo AAVE.

Cũng bao gồm trong đề xuất đã được phê duyệt, là Aave V2 trên Ethereum sẽ là người hỗ trợ đầu tiên cho GHO. Với tư cách là người hỗ trợ, Aave sẽ có thể cung cấp tính thanh khoản bằng cách tạo và đốt mã thông báo GHO khi cần thiết.

Các cuộc thảo luận sâu hơn về việc ra mắt stablecoin sẽ bắt đầu trong tuần này thông qua diễn đàn quản trị Aave.

Đề xuất Stablecoin GHO

Đề xuất ban đầu cho GHO xác nhận đây sẽ là một stablecoin phi tập trung, được bảo trợ quá mức, được hỗ trợ bởi “một bộ tài sản tiền điện tử đa dạng” và được gắn với đồng đô la Mỹ.

Người dùng có thể sử dụng GHO bằng cách cung cấp tài sản thế chấp đã được phê duyệt, theo tỷ lệ tài sản thế chấp được chỉ định. Nếu người dùng chọn vay, anh ta sẽ cam kết tài sản thế chấp bắt buộc và trả một số lãi suất. Lãi suất vay rất linh hoạt và sẽ được xác định bởi Aave DAO.

Khi một khoản vay được hoàn trả, GHO đã cung cấp sẽ bị đốt cháy theo giao thức GHO và các khoản thanh toán lãi suất được tích lũy từ giao dịch đó sẽ được gửi đến kho bạc Aave DAO.

Theo Người sáng lập Aave Stani Kulechov trong một tweet, việc phát triển hợp đồng của GHO đang ở giai đoạn nâng cao. Lần kiểm toán đầu tiên của nó được OpenZeppelin xử lý vào ngày 11 tháng 7 năm 2022.

Với việc cộng đồng Aave dốc toàn lực cho dự án, chúng ta có thể mong đợi sẽ sớm thấy đồng ổn định GHO trên thị trường. Aave cũng gợi ý về việc bắt đầu thảo luận về các thông số liên quan sẽ được thực hiện trong lần lặp đầu tiên của stablecoin.

Mã thông báo gốc AAVE ban đầu đã tăng vọt từ 95 đô la lên 108 đô la (tăng 13,7) khi sự chấp thuận lần đầu tiên được công bố vào Chủ nhật. Tuy nhiên, nó đã giảm xuống khoảng 97 đô la, theo xu hướng thị trường tiền điện tử tổng thể đã giảm 2,02% trong 24 giờ qua, vì tổng vốn hóa thị trường nằm ở mức 1,08T đô la.

Bài viết mới
Tin nổi bật