a16z, Google dẫn đầu khoản đầu tư 20 triệu đô vào Web3 Carry1st

Carry1st – Một hệ sinh thái Web3 và nhà phát hành trò chơi nổi tiếng ở Châu Phi. Gần đây, nó đã huy động được 20 triệu đô trong vòng gọi vốn Series A để hỗ trợ cho sự phát triển của mình.

Carry1st hướng tới mở rộng hơn nữa việc phát triển sản phẩm ở Châu Phi. Bởi tiềm năng có thể trở thành trung tâm hàng đầu cho ngành công nghiệp game trong thập kỷ tới.

Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon dẫn đầu vòng gọi vốn

Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của Avenir và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Câu chuyện kinh doanh] Alphabet - Kết quả cuộc tái cơ cấu thế kỷ của Google
Tập đoàn Alphabet – Công ty mẹ của Google

Ngoài ra, một số đơn vị khác nổi bật trong lĩnh vực crypto cũng tham gia đầu tư có thể kể đến Riot Games, Konvoy Ventures, Raine Ventures và TTV Capital.

Được biết, nguồn vốn này được Carry1st sử dụng cho những mục đích chính như:

  • Mở rộng danh mục nội dung sản phẩm
  • Xây dựng tiềm lực đội ngũ phát triển nội bộ
  • Lên kế hoạch và triển khai các chiến lược nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Ngoài ra, mục tiêu chính trong chiến lược tăng trưởng của họ là phát triển cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho mảng Play to Earn.

Có thể thấy, Châu Phi đang nhanh chóng khẳng định mình là một trong những thị trường tiêu dùng lớn đối với P2P và DeFi. Điển hình như một số nền kinh tế lớn trong khu vực, bao gồm cả Nigeria, đã chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin.

Dữ liệu của Chainalysis ước tính rằng:

Thị trường tiền điện tử của Châu Phi đã tăng trưởng vượt mức 1.200% từ năm 2020 đến năm 2021. Dự kiến ngành công nghiệp trò chơi ở đây ​​sẽ phát triển theo cấp số nhân trong 10 năm tới. Và tạo ra cơ hội mới cho sự phát triển của Web3 và các mô hình Play to earn trong tương lai gần.

Bài viết mới
Tin nổi bật