5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, LUNA, AVAX, ATOM, FTM

Thị trường tiền điện tử dự kiến ​​sẽ vẫn biến động trong tương lai gần, nhưng cuộc chiến giành lại 40.000 đô la của BTC có thể diễn ra sau đó với các cuộc biểu tình từ LUNA, AVAX, ATOM và FTM.

Luồng tin tức địa chính trị có thể dẫn đến những biến động bất ổn về Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền thay thế trong vài ngày tới. Tin tức về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho lực lượng răn đe hạt nhân trong tình trạng báo động cao có thể bị coi là tiêu cực, nhưng các báo cáo về cuộc đàm phán giữa các quốc gia tham chiến có thể là tích cực vì nó làm dấy lên hy vọng chấm dứt xung đột.

Cộng đồng tiền điện tử trở thành tâm điểm khi chính phủ Ukraine kêu gọi sự giúp đỡ và tìm kiếm các khoản quyên góp tiền điện tử. Một số cá nhân trên mạng xã hội cho biết thẻ tín dụng Ukraine của họ đã ngừng hoạt động và họ không thể rút tiền từ ngân hàng của mình. Họ nhấn mạnh cách tiền điện tử là loại tiền duy nhất còn lại với họ.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong khi một số nhà phân tích dự đoán rằng Bitcoin có thể đã chạm đáy, người đóng góp của Cointelegraph, Marcel Pechman cảnh báo rằng dữ liệu phái sinh vẫn chưa thể kết luận . Tương tự, dữ liệu hợp đồng tương lai của Ether cũng không vẽ nên một bức tranh tăng giá mạnh mẽ.

Hành động giá ngắn hạn sẽ được quyết định bởi những diễn biến trong cuộc chiến Nga-Ukraine. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đến sự phục hồi khi có tin tức về một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra.BTC / USDT

Sự phục hồi của Bitcoin từ mức thấp nhất trong ngày 24 tháng 2 ở mức 34.322 đô la đạt mức trung bình động vào ngày 26 tháng 2, nơi những con gấu đang tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh mẽ. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều nền tảng.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang cố gắng tăng lên điểm giữa, báo hiệu rằng phe bò đang quay trở lại. Nếu những con bò đực thúc đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động, cặp BTC / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên là 45.821 đô la. Mức này có khả năng thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với các đường trung bình động, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 39.600 và $ 36.250 trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho mức có thể giảm xuống còn $ 32,900.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 38,200 và $ 39,600. Đường trung bình động tăng theo cấp số nhân 20 và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người mua.

Một sự đột phá và đóng cửa trên 39.600 đô la có thể đẩy giá lên 41.000 đô la và sau đó là 42.000 đô la. Những con gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng này.

Nếu giá giảm từ vùng này nhưng không giảm xuống dưới 39.600 đô la, thì điều đó cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Điều đó có thể làm tăng triển vọng tiếp tục của động thái đi lên.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 38.200 sẽ cho thấy việc bán mạnh gần $ 39.600. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 36.250 đô la một lần nữa.

LUNA / USDT

Mã thông báo LUNA của Terra đã lấy đà tăng sau khi phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Lực mua mạnh đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự nhỏ là $ 70 vào ngày 25 tháng 2.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng nhưng chỉ báo RSI đang ở gần vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn nhưng cặp LUNA / USDT có thể chứng kiến ​​một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong thời gian tới.

Mặt khác, phe bò có khả năng bảo vệ mức đột phá ở mức 70 đô la và thấp hơn đường EMA 20 ngày (60 đô la). Nếu giá bật lại khỏi một trong hai mức hỗ trợ, cặp tiền này có thể kéo dài mức tăng lên 90 đô la, nơi những con gấu có thể lại đưa ra mức kháng cự mạnh. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận khi phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ 4 giờ LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch từ $ 47 đến $ 60 trong nhiều ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 60 báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới có thể xảy ra. Đường 20 EMA đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu phe bò bảo vệ đường 20 EMA, khả năng tiếp tục xu hướng tăng sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng trên 80 đô la và sau đó sẽ tăng lên vùng kháng cự trên không giữa 84 đô la đến 87 đô la. Ngược lại, nếu giá giảm và trượt xuống dưới 70 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống còn 64 đô la.

AVAX / USDT

Avalanche (AVAX) đã giao dịch bên trong kênh giảm dần trong vài ngày qua. Giá đã phá vỡ dưới mức trung bình động vào ngày 20 tháng 2 nhưng phe bò đã lấy lại mức vào ngày 25 tháng 2, cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ và đóng cửa trên nó sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Cặp AVAX / USDT đầu tiên có thể tăng lên 100 đô la và sau đó bắt đầu tăng lên 120 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động. Nếu giá bật lên khỏi mức này, khả năng vượt qua kênh sẽ tăng lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới 70 đô la.

Biểu đồ 4 giờ của AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã được giao dịch giữa mức kháng cự trên $ 83 và các đường trung bình động. Đường 20 EMA đang đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu họ kéo giá xuống dưới 76 đô la. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 73 đô la. Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và vượt qua mức 83 đô la, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên vùng kháng cự trên cao ở mức 97 đô la đến 100 đô la.

ATOM / USDT

Cosmos ( ATOM ) đã phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh ở mức 20 đô la vào ngày 24 tháng 2. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang cố gắng giữ nguyên phạm vi 20 đến 45 đô la.

Biểu đồ hàng ngày ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã tăng trên đường EMA 20 ngày ($ 27) vào ngày 26 tháng 2 và phe bò đang cố gắng duy trì cặp ATOM / USDT trên mức này. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu những con bò đực thúc đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (31 đô la), cặp tỷ giá có thể tăng lên 37 đô la. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang bảo vệ ngưỡng kháng cự trên cao tại SMA 50 ngày. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 24 đô la.

Biểu đồ 4 giờ ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường trung bình động và đường xu hướng giảm trên biểu đồ 4 giờ. Đường 20 EMA đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền duy trì trên đường xu hướng giảm, phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản ở mức 31 đô la và đẩy giá lên 34 đô la. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể giảm xuống đường 50-SMA.

FTM / USDT

Fantom (FTM) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ 1,24 đô la đến 3,38 đô la trong vài tháng qua. Giá đã tăng mạnh trở lại khỏi mức hỗ trợ của phạm vi vào ngày 24 tháng 2, cho thấy những người đầu cơ giá lên tiếp tục mua ở mức này.

Biểu đồ hàng ngày FTM / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đã đạt đến đường EMA 20 ngày (1,82 đô la), đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu những con bò đực thúc đẩy và duy trì giá trên mức này, cặp FTM / USDT có thể đạt đến SMA 50 ngày (2,18 đô la). Sự bứt phá trên mức này có thể dọn đường cho việc có thể tăng lên $ 2,60.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể hợp nhất giữa đường EMA 20 ngày và $ 1,24 trong một vài ngày nữa. Mức quan trọng để theo dõi về nhược điểm là $ 1,24 vì nếu mức này bị nứt, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Biểu đồ 4 giờ FTM / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng trên biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng xu hướng giảm ngắn hạn có thể kết thúc. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 2,14 đô la và sau đó là 2,40 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu cặp tiền duy trì dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Nguồn: webgiacoin

Bài viết mới
Tin nổi bật