5 dự án Metaverse trên BSC bạn nên biết

Metaverse là một không gian trực tuyến, nhập vai, nơi người dùng có thể làm việc, giải trí và giao lưu trong môi trường 3D. Metaverse vẫn đang phát triển, nhưng công nghệ blockchain đã đóng một vai trò quan trọng. Binance Smart Chain (BSC) là ngôi nhà của nhiều dự án metaverse thử nghiệm các trò chơi blockchain – Chơi để kiếm tiền.

Decentral games cho phép người dùng chơi và điều hành sòng bạc của riêng họ thông qua các cơ chế quản trị. Cyber ​​Dragon và Alien Worlds đều cung cấp trải nghiệm giống như game nhập vai, nơi người chơi có nhân vật, nhiệm vụ và chiến lợi phẩm của riêng mình. TopGoal cũng liên quan đến trò chơi nhưng tập trung vào khả năng thu thập Mã thông báo không thể thay thế được (NFT) để đại diện cho các ngôi sao thể thao như thẻ giao dịch.

SecondLive có một cách tiếp cận khác với metaverse. Mặc dù nó có các yếu tố chơi game, nhưng trọng tâm thực sự là tạo cộng đồng và kết nối các dự án. SecondLive cung cấp môi trường 3D để giao lưu, mua sắm, sự kiện và hơn thế nữa.

Giới thiệu

Metaverse là một chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông xã hội và tin tức khi nói đến tương lai của internet, tiền điện tử và công nghệ. Những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Microsoft đã đang thảo luận về các kế hoạch phát triển metaverse của họ và các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm dự án lớn tiếp theo. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn đã có thể trải nghiệm metaverse thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh trên Binance Smart Chain (BSC) hoặc mạng Ethereum

Metaverse là gì?

Các metaverse là khái niệm về một 3D, không gian trực tuyến, nơi mọi người có thể kết nối thế giới thực với nhau và cuộc sống kỹ thuật số. Người dùng có thể giao lưu, làm việc, thư giãn và khám phá nhiều nền tảng và lĩnh vực tương tự như internet. Metaverse cố gắng cung cấp một môi trường nhập vai hơn nữa với nhiều sản phẩm sáng tạo hơn chúng tôi hiện có.

Yếu tố thúc đẩy chính của metaverse là thực tế tăng cường kết hợp với hình đại diện hoặc nhân vật. Ví dụ: bạn có thể tham gia các cuộc họp công việc của mình bằng tai nghe VR, sau đó xem một buổi hòa nhạc với DJ yêu thích của bạn và cuối cùng, chơi trò chơi với bạn bè của bạn. Vì vậy, chính xác thì tiền điện tử phù hợp với điều này ở đâu? Blockchain có sáu thuộc tính làm cho nó phù hợp để sử dụng trong metaverse:

1. Bằng chứng kỹ thuật số về quyền sở hữu: Bạn có thể dễ dàng chứng minh quyền sở hữu đối với hàng hóa và tài sản kỹ thuật số nằm trong ví tiền điện tử của mình.

2. Tính sưu tầm kỹ thuật số: Chúng ta có thể làm cho những thứ có thể sưu tập được bằng kỹ thuật số như các vật phẩm kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí cả các đồ vật vật lý. Chúng được gọi là Token không thể thay thế (NFT).

3. Chuyển giá trị: Bạn có thể thanh toán cho bất kỳ ai trên khắp thế giới bằng tiền điện tử một cách chắc chắn và an toàn.

4. Quản trị: Blockchain cho phép mọi người đưa ra quyết định một cách công bằng và bình đẳng thông qua cơ chế đồng thuận và biểu quyết.

5. Khả năng tiếp cận: Bất kỳ ai cũng có thể tạo danh tính kỹ thuật số trực tuyến trong vòng chưa đầy một phút bằng cách tạo ví tiền điện tử.

6. Khả năng tương tác: Công nghệ blockchain có thể tạo ra các nền tảng có thể tùy chỉnh nhưng tương thích với nhau.

Tất cả các điểm trên đều phù hợp để tạo metaverse kỹ thuật số. Trong khi có các tùy chọn khác, blockchain cung cấp câu trả lời một cách minh bạch và tiết kiệm chi phí. Nhưng đừng quên, metaverse vẫn chưa thực sự tồn tại ở dạng hoàn chỉnh và sẽ mất nhiều năm phát triển để tạo ra hoàn toàn. Nếu bạn muốn khám phá thêm chủ đề, hãy đọc  Metaverse là gì?

Trò chơi metaverse và blockchain

Chơi game và metaverse là sự kết hợp phổ biến với sự nhấn mạnh của chúng vào môi trường 3D, nhập vai. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các dự án chúng ta sẽ thảo luận đều liên quan đến trò chơi blockchain, thường có  các yếu tố chơi để kiếm tiền và  GameFi.

Không gian trò chơi điện tử cung cấp trải nghiệm gần nhất mà chúng ta có được ở thời điểm hiện tại khi nó tiếp tục đẩy ranh giới của những gì hộp cát 3D có thể làm. Ví dụ: nhiều trò chơi hiện cung cấp trải nghiệm hòa nhạc và các sự kiện xã hội khác. Nền kinh tế kỹ thuật số cũng rất phổ biến đối với các vật phẩm, bộ đồ và các hàng hóa có thể giao dịch trong trò chơi khác. Với công nghệ blockchain cho phép tất cả những điều này, không có gì ngạc nhiên khi chơi game và metaverse đã trở nên liên kết chặt chẽ như vậy. Hãy đi sâu vào một số  dự án metaverse hàng đầu trên nền tảng BSC tại thời điểm này và xem chính xác cách họ kết hợp blockchain với một tương lai kỹ thuật số, sống động.

Trò chơi Decentral.games là gì?

decentral.games là một sòng bạc metaverse điều chỉnh thông qua một Tổ chức tự trị phân cấp (DAO) mà cũng chạy sự kiện ảo 3D với NFTs. Hệ sinh thái của sòng bạc được cung cấp bởi mã thông báo tiện ích (DG) của nó. Người chơi có thể kiếm được mã thông báo DG bằng cách chơi trò chơi, cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm thanh khoản và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị đối với kho quỹ của nền tảng.

Các dgTreasury là ngân quỹ của sòng bạc cho các khoản thanh toán. Nó đồng thời cũng thu phí giao dịch MANA và  DAI mà người dùng bỏ ra để chơi các trò chơi như Blackjack và Roulette. Người dùng có thể tạo thu nhập thụ động và chơi đồng thời, kết hợp hai yếu tố chính của metaverse. Ý tưởng vận hành, sở hữu và chơi trong sòng bạc của riêng bạn là một khái niệm mà blockchain có thể dễ dàng tạo điều kiện.

TopGoal

TopGoal là một trò chơi thẻ bài giao dịch chính thức cấp phép cho các cầu thủ bóng đá, câu lạc bộ và các đội thể thao khác dưới dạng NFT. Người sở hữu sẽ có thể chơi một trò chơi theo phong cách bóng đá giả tưởng với những người chơi khác. Các thẻ giao dịch này được phát hành theo gói định kỳ thông qua airdrop và bán hàng. TopGoal cũng cho phép bạn mua những khoảnh khắc cụ thể trong lịch sử thể thao từ những người chơi như Michael Owen, Rivaldo Vítor và José María Gutiérrez.

Cyber ​​Dragon là gì?

Cyber ​​Dragon là một trò chơi trực tuyến theo phong cách RPG được phát triển bởi BinaryX. Người chơi thuê các anh hùng NFT và tìm kiếm các vật phẩm quý hiếm và chiến lợi phẩm. Mục tiêu cuối cùng của trò chơi là đánh bại Cyber ​​Dragon, một con trùm mạnh mẽ với kho báu tích trữ. Trò chơi hoạt động với hệ thống mã thông báo gốc kép: BNX hoạt động như một mã thông báo quản trị và Vàng là đơn vị tiền tệ trong trò chơi.

Các khoản thanh toán mà người chơi thực hiện được gửi đến nhà kho báu của Cyber ​​Dragon, cho phép nó phát triển theo thời gian. Một khi con rồng bị đánh bại, kho báu sẽ được trao tặng như một phần thưởng. Ngoài ra còn có các ngục tối và công việc phải hoàn thành, chẳng hạn như khai thác và khai thác gỗ. Các lớp và thuộc tính cho các anh hùng cũng thêm một yếu tố chiến lược vào trò chơi, cùng với các kỹ năng sống và chiến đấu.

Alien Worlds

Alien Worlds là một trò chơi NFT blockchain có sẵn trên BSC, Ethereum và WAX. Người chơi sở hữu đất đai, chiến đấu và thu thập NFT trong một thiên hà khoa học viễn tưởng cạnh tranh để kiếm tiền điện tử Trilium (TLM). Có bốn khía cạnh chính của nền tảng:

1. Hành tinh DAO: Người dùng có thể tham gia vào các cuộc bầu cử và cơ chế quản trị trên chuỗi về cách điều hành hành tinh mà họ là thành viên. Điều này có thể bao gồm các quyết định về cách chi tiêu tiền trong kho bạc của hành tinh.

2. Thu thập NFT: Người chơi Alien Worlds có thể sử dụng NFT để khai thác TLM, hoàn thành nhiệm vụ và chiến đấu với những người chơi khác. Bộ bài NFT có thể được tạo ra phù hợp với chiến lược của người chơi.

3. khoanh vùng: người nắm giữ Trilium có thể cổ phần thẻ của họ đằng sau những hành tinh để bỏ phiếu để tăng phần thưởng của mình hồ bơi và ảnh hưởng cuộc bầu cử.

4. Cầu nối chuỗi chéo: Người dùng có thể kết nối TLM của họ giữa BSC, WAX và Ethereum .

SecondLive là gì?

‌SecondLive là một hộp cát 3D lưu trữ thế giới ảo để người dùng giao lưu, mua sắm, làm việc và hơn thế nữa. Bất kỳ ai cũng có thể tạo hình đại diện ảo và khám phá các không gian được cung cấp cũng như tự tạo nội dung. Ngoài ra còn có cơ hội kiếm tiền từ nội dung do người dùng tạo của bạn. SecondLive bao gồm bốn mô-đun để người chơi sử dụng:

1. Avatar Editor: Người dùng có thể thiết kế nhân vật người chơi tùy chỉnh của họ bằng trình chỉnh sửa và sử dụng nó làm danh tính của họ trong môi trường metaverse.

2. Nhiều không gian ảo: Người dùng có thể khám phá trò chơi, buổi hòa nhạc, trò chuyện, trung tâm mua sắm, v.v. bằng cách sử dụng hình đại diện của họ.

3. Trình chỉnh sửa kịch bản : Người sáng tạo nội dung có thể phát triển các khu vực và không gian của riêng họ bằng Trình chỉnh sửa kịch bản mà không cần kỹ năng viết mã.

4. Thị trường SecondLive: Bất kỳ ai sở hữu tài sản kỹ thuật số của bên thứ ba đều có thể giao dịch tài sản thông qua thị trường SecondLive.

SecondLive đã tổ chức các sự kiện Chuỗi thông minh Binance, bao gồm Lễ hội thu hoạch tài chính phi tập trung (DeFi) trong Phòng triển lãm DeFi của hệ sinh thái BSC. Sự kiện cũng bao gồm một nhóm khai thác 10.000 đô la và phần thưởng NFT cho những người tham gia.

Kết luận

Hệ sinh thái và cộng đồng metaverse BSC vẫn còn rất nhiều trong những ngày đầu của chúng. Các yếu tố riêng lẻ tạo nên một metaverse đang phát triển và từ từ bắt đầu kết hợp với nhau. Trong khi các trò chơi như  Axie Infinity đang được chú ý và thịnh hành trên Twitter, Telegram và tin tức, chúng ta có thể sẽ thấy các dự án mới bắt đầu phát triển và đổi mới theo những cách mới. 

Nguồn: Binance Academy

Bài viết mới
Tin nổi bật