35% cho nhà phát hành token, 55% cho nhà đầu tư cá nhân – Thuế suất của Nhật Bản đè nặng lên thị trường tiền điện tử

Những người sáng lập đối mặt với khoản thuế khổng lồ khi niêm yết token. Các nhà đầu tư cá nhân bị đánh thuế lên tới 55% đối với lợi nhuận.

Thị trường crypto bị đánh Thuế khá cao tại Nhật Bản

Các công ty tiền điện tử ở Nhật Bản đã cầu xin nhà chức trách thay đổi về chính sách thuế. Điều mà một số người cho rằng đang đẩy họ ra khỏi đất nước. Các thông báo gần đây của chính phủ cho thấy các đề xuất của họ không được lắng nghe.

Ngày 10/12, Nhật Bản đã thông qua kế hoạch thuế cho năm 2022. Tiếp tục coi danh sách mã token là đối tượng chịu thuế. Khi các token được niêm yết, tổ chức phát hành có trách nhiệm trả thuế ngay cả khi họ không bán.

Một dự án liệt kê token trên các sàn giao dịch và giữ phần còn lại trong kho bạc của nó. Nếu giá trị thị trường của nó tăng lên thì khoản thuế cho những đồng mà dự án nắm giữ cũng phải đóng.

Nếu dev không có tiền để trả thuế thường xảy ra với các công ty khởi nghiệp. Họ buộc phải bán nhiều token hơn cho các thị trường công khai. Điều này ảnh hưởng xấu đến cả giá cả, sức khỏe tổng thể và quỹ đạo của dự án.

Một vị kế toán thuế – Kenji Yanagisawa tiết lộ rằng: Thuế suất đối với nhà phát hành là khoảng 35%.

Yanagisawa cho biết:

“Chế độ thuế hiện tại sẽ không thay đổi trong ít nhất một năm nữa.”

Dòng chảy thị trường

Hiện tại, lợi nhuận dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử rơi vào khoản thu nhập khác. Thuế suất đối với thu nhập từ tiền điện tử phụ thuộc vào thu nhập cá nhân. Nhưng những người có thu nhập cao nhất có thể bị đánh thuế lên đến 55%.

Trong khi đó, thuế suất đối với thu nhập từ cổ phiếu là khoảng 20% ​​đối với cá nhân.

Genki Oda, chủ tịch của sàn giao dịch BITPoint chia sẻ:

“Quy định thuế của Nhật Bản là điên rồ và sai lầm. Nếu các nhà chức trách đưa ra luật thuế đối với tiền điện tử tương đương với luật cổ phiếu, ông ước tính rằng 10 nghìn tỷ đến 20 nghìn tỷ yên (88 tỷ USD đến 175 tỷ USD) sẽ quay trở lại thị trường tiền điện tử của Nhật Bản.”

Watanabe là thành viên của Hội đồng Quảng bá Web đáng tin cậy, do Ban Thư ký Nội các Nhật Bản lãnh đạo. Theo anh chia sẻ thì Nhật Bản thua Mỹ về internet, điện thoại di động và ô tô, đồng thời thua Trung Quốc và Hàn Quốc về nhiều thiết bị điện.

Watanabe nói:

“Web 3, blockchain và tiền điện tử [sẽ] trở thành phong trào lớn tiếp theo. “Chúng tôi sẽ thua [một lần nữa] nếu chúng tôi không thay đổi luật thuế.”

Bài viết mới
Tin nổi bật