3 tựa game ‘bom tấn’ có thể cứu GameFi – Chủ tịch ABGA

Để thu hút nhiều người dùng hơn và làm cho trò chơi blockchain trở nên phổ biến hơn, Kevin Shao nói rằng các tựa game trong tương lai nên tìm được sự “cân bằng” giữa và phù hợp với thị hiếu của những người dùng khác nhau.

Kevin Shao, Chủ tịch Điều hành của Liên minh Trò chơi Blockchain Châu Á (ABGA) cho biết ông đang nuôi hy vọng về ba tựa game blockchain “triple-A” có thể giúp đưa GameFi vào dòng chính và giải cứu nó khỏi thị trường gấu.

Phát biểu với Cointelegraph trong Tuần lễ tiền điện tử châu Á, Chủ tịch điều hành cho biết một trở ngại ngăn cản việc áp dụng chính thống là các tựa GameFi hiện tại thường tập trung vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT)  và các tính năng chơi để kiếm tiền (P2E) mà không quan tâm đến “hiệu suất trò chơi, ”Và sự thích thú của người dùng.

Trong mô hình P2E, người chơi thường mua NFT để chơi trò chơi và có thể giành được mã thông báo trò chơi, sau đó có thể chuyển đổi thành Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), tiền tệ fiat hoặc stablecoin.

Mặc dù anh thừa nhận những tựa GameFi hiện tại này rất thú vị với nhiều người, nhưng Shao nói rằng những tựa game trong tương lai nên tìm “sự cân bằng” để phù hợp với thị hiếu của người dùng khác nhau nếu nó muốn trở thành xu hướng phổ biến.

Chủ tịch điều hành của Liên minh trò chơi Blockchain châu Á Kevin Shao tại Singapore

Theo ý kiến ​​của anh ấy bằng cách loại bỏ “dòng dự án hiện có”, các nhà phát triển có thể bắt đầu lấy các tín hiệu từ ngành công nghiệp trò chơi chính thống và kết hợp các tính năng dành cho những người muốn chơi “để giải trí” hơn là vì lợi nhuận.

Trong một bài thuyết trình tại một hội nghị ở Singapore, Shao đã nhấn mạnh ba tựa game AAA sắp tới mà anh tin rằng đang hình thành để có những thay đổi mà ngành công nghiệp GameFi cần – Illuvium, Phantom Galaxies và Big Time.

Illuvium là trò chơi khám phá thế giới mở, thu thập sinh vật NFT và tự động chiến đấu, Phantom Galaxies là trò chơi nhập vai góc nhìn thứ ba trực tuyến sử dụng NFT để tùy chỉnh mech và Big Time là trò chơi hành động săn quái vật RPG với NFT được sử dụng để cá nhân hóa vũ khí và quần áo. 

Shao cho biết họ có “đội ngũ rất tốt” đằng sau và một lượng ngân hàng lớn từ các nhà đầu tư có thể cho phép họ làm “điều gì đó khác biệt”, ít nhất là “so với các dự án khác gần đây” và có thể thay đổi cuộc chơi cho GameFi nếu họ có thể xây dựng một cơ sở người dùng mạnh mẽ trước thị trường tăng giá tiếp theo. 

Theo Shao, chúng ta rất có thể sẽ thấy kết quả “có thể là năm nay hoặc năm sau.”

Liên minh trò chơi chuỗi khối châu Á (ABGA) ra mắt vào ngày 25 tháng 11 năm 2021, tại Singapore và là một tổ chức phi lợi nhuận được đồng tài trợ bởi các tổ chức trong ngành công nghiệp trò chơi.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật