3 lý do khiến các nhà giao dịch đặt mục tiêu 800 USD cho giá BNB

Giá BNB tiếp tục thể hiện sức mạnh, khiến các nhà giao dịch đặt mục tiêu giá 800 USD cho token của sàn giao dịch Binance.

Biểu đồ hàng ngày của BNB/USD. Nguồn: TradingView

Ngay cả với đợt giảm giá ngày hôm nay, dữ liệu cho thấy giá BNB vẫn tăng trên khung thời gian dài hơn. Mã thông báo lớp 1 đã tăng 83% trong 30 ngày qua và 91% chỉ riêng trong năm 2024 để đạt mức 645 USD trong nhiều năm vào ngày 16 tháng 3. Cuộc biểu tình này đã đưa BNB đạt được 7% mức cao nhất mọi thời đại là 690 USD đạt được vào tháng 5 Ngày 10 năm 2021.

Kể từ đó, BNB đã hợp nhất trong một phạm vi rộng, trải dài từ 500 USD đến 620 USD, khiến nhiều nhà giao dịch tự hỏi khi nào token sẽ đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại.

Hãy xem xét các yếu tố có khả năng đẩy BNB lên cao hơn.

Sàn Binance vẫn dẫn đầu về khối lượng giao dịch và thị phần

Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu về thị phần, ngay cả khi hoạt động giao dịch giảm trong tháng 4.

Sau một vụ kiện pháp lý đầy rắc rối vào năm 2022 kết thúc với việc cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nhận bản án 4 tháng tù và phạt 4,3 tỷ USD cho sàn giao dịch, Binance đã tìm cách phục hồi thị phần của mình, vốn đã tăng trong 5 tháng liên tiếp từ tháng 10 năm 2023 đến nay. Tháng 3 năm 2024 lên hơn 40%.

Dữ liệu từ CCData cho thấy Binance tiếp tục chiếm phần lớn hơn về khối lượng giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung mặc dù thị phần của nó đã giảm 3,69% trong tháng 4 xuống còn 33,8%.

Khối lượng trao đổi giao ngay AA-A hàng tháng. Nguồn: CCData

Sự thống trị của Binance được chứng thực bằng dữ liệu từ CoinMarketCap, cho thấy tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử là 63,63 tỷ USD, trong đó Binance chiếm 15,86 tỷ USD (24,9%) trong số này vào ngày 10 tháng 5. Coinbase đứng ở vị trí thứ hai, đóng góp chỉ 3,35 tỷ USD và OKX đứng ở vị trí thứ ba với 2,29 tỷ USD.

Trao đổi giao ngay tiền điện tử hàng đầu. Nguồn: CoinMarketCap

Hoạt động mạng gia tăng hỗ trợ sự tăng giá của BNB

Hành động giá của BNB trong vài ngày qua đã dẫn đến nhiều hoạt động trên chuỗi hơn, củng cố mức độ liên quan ngày càng tăng của Chuỗi BNB.

Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) của Chuỗi BNB đã tăng 54% vào năm 2024, cho thấy người dùng và nhà phát triển đang tương tác nhiều hơn với mạng.

Biểu đồ bên dưới cũng tiết lộ rằng TVL đã tăng từ 4,99 tỷ USD vào ngày 30 tháng 4 lên mức 6,167 tỷ USD hiện tại, tương ứng mức tăng 23,5% trong tháng 5.

Tổng giá trị bị khóa trên Chuỗi BNB. Nguồn: DefiLlama

Sự gia tăng TVL này trùng hợp với mức tăng giá khoảng 10%, từ mức thấp 536 USD vào ngày 1 tháng 5 đến mức hiện tại.

Giá trị ngày càng tăng của TVL của Chuỗi BNB cho thấy người dùng và nhà phát triển đang tương tác nhiều hơn với mạng.

Nhiều dữ liệu hơn từ DappRadar tiết lộ rằng Chuỗi BNB vẫn là một thế lực trong số các chuỗi khối lớp 1, xử lý 5,16 triệu giao dịch trong bảy ngày qua so với 1,57 triệu giao dịch của Ethereum.

Chuỗi khối lớp 1 hàng đầu. Nguồn: DappRadar

Hình trên cho thấy Chuỗi BNB dẫn đầu về tổng số ứng dụng phi tập trung (DApps), với hơn 5.315 dự án được xây dựng trên blockchain, tăng 8% so với tuần trước. Con số này cao hơn nhiều so với 54.572 DApp trên Ethereum và 2.087 trên Polygon.

Cờ hiệu Bull dự đoán giá BNB sẽ tăng 40%

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá BNB đang hợp nhất trong một “cờ hiệu tăng giá”, dự đoán một bước đột phá lớn lên mức cao mới mọi thời đại, theo quan sát của nhà phân tích độc lập World of Charts.

Nhà phân tích đã chia sẻ biểu đồ sau trong bài đăng ngày 10 tháng 5 trên X, nói rằng :

“$BNB thể hiện sức mạnh từ nhiều #Alts được hình thành bởi sự đột phá thành công của cờ hiệu tăng giá có thể dẫn đến đợt tăng giá lớn lên tới 1000 đô la trong những ngày tới.”

Biểu đồ hàng ngày của BNB/USD. Nguồn: Thế giới biểu đồ

Nhà phân tích Captain Faibik đã quan sát thấy một thị trường tương tự được thiết lập trong một bài đăng ngày 7 tháng 5, nói rằng giá BNB đang trên “sắp của một đợt tăng giá khác, vì vậy hãy cẩn thận!!”

“Trong trường hợp đột phá, kỳ vọng mức tăng giá +40%.”

Giá đang giao dịch thấp hơn 15% so với mức cao nhất mọi thời đại tại thời điểm viết bài. Chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) vẫn nằm trong vùng dương phía trên đường 0 và sắp tạo ra một giao cắt tăng giá, cho thấy điều kiện thị trường vẫn ủng hộ xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Các mức quan trọng cần theo dõi là đường xu hướng trên của cờ hiệu ở mức 610 USD và 650 USD. Phe bò phải biến những rào cản này thành hỗ trợ trước khi đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 690 USD và sau đó là mục tiêu kỹ thuật của mô hình biểu đồ quản lý ở mức 800 USD. Điều đó sẽ thể hiện mức tăng 37% so với mức giá hiện tại.

Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật