3 Lý do giúp Tezos (XTZ) phá vỡ xu hướng, tăng hơn 70% giá trị

Hôm nay, mức giá XTZ đã phá vỡ xu hướng chung của thị trường với mức tăng gần 70% giá trị. Đây là phản ứng sau khi tin tức về nền tảng NFT mới của Ubisoft được xây dựng trên chuỗi khối Tezos đã xuất hiện.

تزوس زمان پرواز یا سقوط؟ تحلیل تزوس: ( 13 مهر 1400 ) - سی سی پلاس

Tezos có một năm hoạt động tốt

Năm 2021 có thể là một năm đột phá đối với thị trường tiền điện tử với nhiều sự kiện mang tính bước ngoặt. Điển hình như:

  • Sự kiện Bitcoin thiết lập đỉnh ATH mới
  • Sự xuất hiện của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) rộng lớn
  • Sự phổ biến NFT Token đã thúc đẩy công nghệ blockchain trở thành xu hướng chủ đạo khi tính ứng dụng được nâng cao

Phát triển theo xu hướng tập trung vào NFT và phát triển bền vững, Tezos (XTZ) đã rất thành công khi tốc độ tăng trưởng luôn đạt ở mức cao. Nó là một giao thức hợp đồng thông minh Layer-1 có khả năng tự phát triển mà không cần trải qua hard fork.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là $3,23 vào ngày 3 tháng 12. Giá của XTZ đã đảo chiều, tăng 68% để đạt mức cao nhất trong ngày là $5,45.

Biểu đồ dao động giá 24h qua của XTZ/USDT Nguồn: TradingView

Qua đó, các nhà phân tích đã đưa ra 3 lý do cho sự phục hồi mạnh ở Tezos sau sự kiện thứ bảy tuần trước.

Hợp tác với Ubisoft

Động lực cho sự phát triển gần đây nhất cho Tezos chính là nhà sản xuất game Ubisoft. Sáng nay, Tezos đã tweet thông báo về mối quan hệ hợp tác quan trọng này.

Theo đó, Ubisoft đang tung ra Ubisoft Quartz, một nền tảng mà người dùng có thể nhận được loại NFT độc đáo gọi là Digits. Loại NFT này có thể được sử dụng trong Game và nền tảng Ubisoft Quartz sẽ sử dụng blockchain của Tezos.

Từ giữa năm 2021, trò chơi dựa trên blockchain đã nổi lên như một lĩnh vực nóng nhất của hệ sinh thái tiền điện tử. Mối quan hệ đối tác của Tezos với Ubisoft (một trong những nhà sản xuất game điện tử lớn nhất thế giới) có thể là bước đệm cho đà tăng trưởng của nó trong dài hạn.

Ngày 9/12, bản Ubisoft Quartz beta dự kiến ​​ra mắt và sẽ mở cửa cho người chơi Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint. Người chơi đáp ứng các tiêu chí của trò chơi sẽ có thể nhận được miễn phí các NFT giá trị.

Tập trung vào hệ sinh thái

Các giao thức mạng của Tezos tập trung vào việc tạo ra một mạng lưới blockchain bền vững và thân thiện với môi trường. Giao thức kết nối này sử dụng cơ chế đồng thuận ‘Proof-of-Stake’ (PoS).

PoS được biết là một giải pháp thay thế cơ chế ‘Proof-of-Work’ nhằm tiết kiệm năng lượng cho các hoạt động của blockchain.

Mức tiêu hao năng lượng từ Tezos cực thấp

Theo như báo cáo mà nền tảng Tezos đã công bố thì “tổng lượng khí thải carbon hàng năm của Tezos blockchain tương đương với bình quân lượng khí thải của 17 công dân toàn cầu”.

Cắt giảm năng lượng là một điều kiện để vận hành mạng Tezos. Nhờ yếu tố này, hiệu suất năng lượng mỗi giao dịch đã tăng 70% trong năm 2021. Do đó, mức năng lượng điện được sử dụng cho mỗi giao dịch trong năm 2021 giảm 30% so với mức tiêu hao của năm 2020.

Khối lượng giao dịch và tăng lên của doanh thu

Mấy ngày qua, khối lượng giao dịch và tổng doanh thu từ giao thức mạng của Tezos đều tăng vọt. Nó tăng lên mức cao nhất lịch sử trong năm.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của XTZ so với tổng doanh thu

Nhìn vào biểu đồ trên, có thể thấy khối lượng giao dịch của Tezos tăng lên mức cao kỷ lục 369 triệu USD ngày 3/12. Một gợi ý rằng một số nhà đầu tư đã nắm bắt được tin tức về Ubisoft. 

Sự tăng lên của các hành động và doanh thu khi dự án thông báo hoàn thành nâng cấp Hàng Châu (Hangzhou). Đây là bản nâng cấp giao thức lần thứ tám của mạng Tezos. Cho thấy khả năng tự sửa đổi và nâng cấp của dự án mà không cần phải tiến hành hard fork.

Ở thời điểm viết bài, đồng XTZ đang ở mức giá 5,33 USD, ghi nhận tăng 12,5 trong 24h. Xếp thứ hạng 41 trên thị trường tiền điện tử toàn cầu theo giá trị vốn hóa. (theo dữ liệu Coinmarketcap)

Bài viết mới
Tin nổi bật