3 loại tiền điện tử hàng đầu đang hoạt động tốt nhất trong thị trường gấu 2022

Thị trường tiền điện tử đã suy giảm trong sáu tháng qua với định giá của nó giảm từ hơn 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống 1,23 nghìn tỷ đô la vào tháng 5 năm 2022.

Lo sợ về lạm phát cao hơn liên tục, phản ứng diều hâu của Cục Dự Trữ Liên Bang và cuộc xung đột đang diễn ra giữa Ukraine và Nga đã khiến các nhà đầu tư hạn chế tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn. Ngoài ra, sự thèm muốn ngày càng tăng của họ đối với tài sản trú ẩn an toàn , chẳng hạn như đô la Mỹ, đã làm giảm nhu cầu đối với một số loại tiền điện tử hàng đầu và chứng khoán Mỹ.

Do đó, một số tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Dogecoin (DOGE) và Cardano (ADA), đã giảm hơn 80% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào năm ngoái. Đồng thời, một số mã thông báo đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tương tự mặc dù rất ngắn so với các tài sản khác trong top 30.

Monero (-65%)

Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero (XMR) đã chịu ít tổn thất hơn so với các đối thủ hàng đầu của nó trong không gian kể từ tháng 11 năm 2021.

Giá của XMR đã giảm gần 40% xuống còn 186 đô la so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021 là khoảng 300 đô la. Sự lao dốc nổi lên như một phần của động thái điều chỉnh rộng hơn bắt đầu sau khi Monero đạt mức cao kỷ lục vào tháng 5 năm 2021, gần $ 520, đưa mức thoái lui ròng xuống khoảng 65%.Triển vọng giảm điểm hạn chế của XMR kể từ tháng 11 năm 2021 xuất hiện trong bối cảnh các báo cáo rằng nó được sử dụng để vượt qua các lệnh trừng phạt. Trong khi đó, những lo ngại về các quy định nghiêm ngặt đang rình rập thị trường tiền điện tử cũng dường như đã thúc đẩy nhu cầu đầu cơ với Monero.

UNUS SED LEO (-40%)

UNUS SED LEO (LEO), một mã thông báo tiện ích được hỗ trợ bởi iFinex – công ty mẹ của sàn giao dịch BitFinex, phần lớn không bị ảnh hưởng bởi các xu hướng tiền điện tử rộng lớn hơn.

Mã thông báo tiếp tục xu hướng tăng ngay cả khi các đối thủ của nó trong top 30 giảm xuống sau tháng 11 năm 2021; nó đạt mức cao nhất khoảng 8,15 đô la vào tháng 2 năm 2022 nhưng kể từ đó đã điều chỉnh gần 40%, hiện giao dịch ở mức khoảng 4,90 đô la.

Binance Coin (-53%)

Giống như Monero, BNB  đứng đầu vào đầu tháng 5 khi giá mỗi mã thông báo vượt qua 700 đô la. Sau đó vào tháng 11 năm 2021, cặp BNB / USD gần như kiểm tra lại mức cao kỷ lục của nó trước khi điều chỉnh thấp hơn với phần còn lại của thị trường. Khi làm như vậy, nó đã xóa sổ hơn một nửa giá trị của nó, hiện đang giao dịch quanh mức 325 đô la.BNB đóng vai trò như một mã thông báo tiện ích bên trong hệ sinh thái Binance, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới theo khối lượng và một chuỗi khối gốc có tên BNB Chain. Chủ sở hữu mã thông báo cũng có thể gửi đề xuất thông qua mô-đun quản trị tích hợp sẵn của BNB Chain, sau đó sẽ được bỏ phiếu.

Các tài sản tiền điện tử khác

Các loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cũng hoạt động tốt hơn hầu hết các đối thủ hàng đầu của họ trong thị trường gấu đang diễn ra.

Giá của BTC đã giảm 57% xuống còn khoảng 29.300 đô la từ mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021. Trong khi đó, tiền điện tử lớn thứ hai, ETH, đã giảm 60% xuống còn khoảng 1.975 đô la từ mức trên 4.850 đô la trong cùng thời kỳ.

Nguồn: TradingView

Bài viết mới
Tin nổi bật