3 chỉ báo on-chain báo hiệu SAND sắp tăng vọt

Giá SAND đã ghi nhận mức tăng 1,75% trong 24 giờ qua, có dấu hiệu tăng cao hơn sau khi thiết lập mô hình đảo chiều tăng giá vào ngày 21/2. Trên thực tế, các chỉ báo on-chain dường như chỉ ra xu hướng tăng có khả năng tiếp tục trên biểu đồ.

Sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố tăng giá

SAND dao động trong phạm vi và không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy giá sẽ nhích lên cao hơn, ít nhất là từ góc độ kỹ thuật. Tuy nhiên, do bản chất hợp nhất của hành động giá, có nhiều khả năng xảy ra biến động. Mặc dù vậy, chỉ một chỉ báo sẽ không thể dự đoán chính xác xu hướng.

Mặt khác, các chỉ báo on-chain nhấn mạnh triển vọng khởi sắc hơn nhiều cho Sandbox. Theo đó, câu hỏi cho triển vọng tăng giá không phải là “nếu” mà là “khi nào”.

Nguồn cung trên các sàn giao dịch là một số liệu quan trọng vì nó giúp xác định một phần áp lực từ phía bán tiềm năng, nếu không muốn nói là toàn bộ viễn cảnh. Trong trường hợp của Sandbox, nếu số lượng token SAND được nắm giữ trên các thực thể tập trung này tăng lên, điều đó cho thấy sự không chắc chắn của nhà đầu tư. Trong một đợt sụp đổ chớp nhoáng, holder có thể sẽ hoảng sợ bán lượng nắm giữ của họ, gây thêm áp lực và đẩy giá trượt dốc nghiêm trọng.

Vào ngày 8/2, số lượng SAND tăng vọt từ 441 triệu lên 542 triệu, cho thấy dòng tiền vào khoảng 100 triệu token. Kể từ đó, giá giảm 43% từ 4,8 đô la xuống còn 2,7 đô la và càng chứng tỏ tầm quan trọng của số liệu này.

sand

Nguồn cung SAND trên sàn giao dịch (hồng) | Nguồn: Santiment

Bạn nên biết thêm điều gì?

Tuy nhiên, sau khi tăng đột biến, số lượng token được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm trở lại mức của những ngày trước đó. Đây là một dấu hiệu thể hiện không có nhiều áp lực từ phía bán. Tiến triển này cũng tiết lộ bò có thể đã sẵn sàng tiếp quản.

Hỗ trợ thêm cho luận điểm là khối lượng xã hội nhảy vọt gần đây lên ATH mới tại 11.642. Mức tăng đột biến này cũng cho thấy nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm đến SAND ở giá hiện tại.

Trong thời kỳ sụt giảm, đường tăng khối lượng xã hội có thể được coi là tín hiệu đáy và ngược lại.

sand

Khối lượng xã hội của SAND (xanh) và MA 30 (hồng) | Nguồn: Santiment

Mô hình Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) cũng cho luận điểm tăng giá vì nó dao động quanh mức 20% kể từ ngày 20/2. Chỉ báo này được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua SAND trong năm qua.

Giá trị dưới -10% cho thấy holder ngắn hạn đang thua lỗ và thường là nơi holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội”.

Vì vậy, các nhà đầu tư có thể mong đợi holder dài hạn lao vào và tích lũy SAND với mức giá thấp, kích hoạt xu hướng tăng.

sand

Tỷ lệ MVRV (30 ngày) | Nguồn: Santiment

Tóm lại, 3 chỉ báo on-chain này là mảnh ghép hoàn hảo báo hiệu SAND sắp được triển vọng tăng giá tiếp quản.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật